Đăng ký tài khoản định danh điện tử ở đâu?

Dựa theo đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, Bộ Công An sẽ cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên cả nước thông qua việc cấp, đổi, cấp lại căn cước công dân (CCCD). Vậy đăng ký tài khoản định danh điện tử được thực hiện như thế nào? Đăng ký tài khoản định danh điện tử ở đâu? Trong bài viết này, EFY-eKYC sẽ thông tin chi tiết đến các bạn nội dung này.

Đăng ký tài khoản định danh điện tử ở đâu

Đăng ký tài khoản định danh điện tử ở đâu

1. Tại sao nên đăng ký tài khoản định danh điện tử?

Việc người dân đăng ký sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công.

Bên cạnh đó, tài khoản định danh điện tử có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ mà họ đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... giúp người dân giảm thiểu tối đa các giấy tờ phải mang theo khi thực hiện giao dịch hành chính.

Bên cạnh đó, công dân cũng có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện và nước, đóng BHXH, BHYT, chuyển tiền... Khi sử dụng tài khoản này, người dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

2. Đăng ký tài khoản định danh điện tử ở đâu

Đăng ký tài khoản định danh điện tử ở đâu

Đăng ký tài khoản định danh điện tử ở đâu

Khi người dân có nhu cầu đăng ký tài khoản định danh điện tử có thể đăng ký định danh điện tử trực tuyến trên ứng dụng VNeID (Tài khoản định danh mức 1) hoặc đến cơ quan Công an tại nơi mình ở làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại CCCD ắn chip thì để thực hiện đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử (tài khoản định danh mức 2) 

Tài khoản định danh điện tử sẽ bao gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân), được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an.

3. Các bước đăng ký tài khoản định danh điện tử

Để đăng ký tài khoản định danh điện tử các bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Người dân tới cơ quan hành chính tại nơi mình ở, thông báo với cán bộ về việc làm hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử. Cán bộ sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân gồm số điện thoại, email, các thông tin về người phụ thuộc cùng các giấy tờ kèm theo (nếu có).

Trường hợp muốn đăng ký tích hợp các thông tin hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia các giấy tờ như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế... thì người dân cần đem theo các loại giấy tờ gốc này để đối chiếu.

Đăng ký tài khoản định danh điện tử ở đâu

Đăng ký tài khoản định danh điện tử

Bước 2:

Người dân thực hiện làm hồ sơ hồ sơ cấp, đổi, cấp lại CCCD gắn chip điện tử bao gồm thông tin nhân thân /thân nhân và thông tin sinh trắc.

Bước 3:

Cán bộ tiếp tục xử lý hồ sơ cấp, đổi, cấp lại CCCD gắn chip theo đúng quy trình cấp CCCD.

Người dân sau đó sẽ có tài khoản định danh điện tử cùng với tên đăng nhập là mã số định danh trên CCCD và mật khẩu do Bộ Công an cung cấp qua tin nhắn theo số điện thoại mà người dân đã cung cấp để thay đổi. Người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính tại nhà có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử này mà không cần đến các giấy tờ khác.

Đăng ký tài khoản định danh điện tử ở đâu

Tài khoản định danh điện tử giúp bảo mật thông tin

Trong trường hợp bạn đã có CCCD gắn chip nhưng chưa tích hợp tài khoản định danh điện tử, thì sẽ chờ Bộ Công an triển khai đăng ký qua điện thoại và ứng dụng VNEID - Ứng dụng định danh điện tử quốc gia.

Trên đây là chi tiết về việc đăng ký tài khoản định danh điện tử ở đâu và cách đăng ký tài khoản định danh điện tử. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với mọi người.

 

Để được giải đáp thắc mắc và báo giá cụ thể, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY

https://econtract.efy.com.vn/main/download/getckfinderimage?path=/files/DangKy-011.png

✅ Hoặc liên hệ ngay để được hỗ trợ trực tiếp

Tổng đài: 1900 6142 / 1900 6139

KV Miền Bắc - (Ms Hằng): 0912 656 142 / (Ms Yên): 0914 975 209

KV Miền Nam - (Ms Thùy): 0911 876 899 / (Ms Thơ): 0911 876 900

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Mã Định Danh Học Sinh, Sinh Viên Là Gì?

Tra Mã Số Định Danh Cá Nhân Ở Đâu? Cách Tra Mã Số Định Danh Trên Điện Thoại, Máy Tính

Tài khoản định danh điện tử là gì? Tài khoản định danh điện tử mang lại lợi ích gì?

HaTT_TT

Tin tức liên quan