⚜️Định Danh Điện Tử eKYC Là Gì? Lợi Ích Của Định Danh Điện Tử

✔️eKYC là phương pháp định danh hiện đại, đang được nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng. Định danh điện tử được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề, thể hiện nhiều vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Vậy EKYC là gì? Lợi ích của việc sử dụng eKYC ra sao?

Định danh điện tử eKYC

eKYC ngày càng phổ biến và chứng minh được vai trò quan trọng trong thời địa 4.0

1. Định danh điện tử là gì?

EKYC hay còn được gọi là định danh điện tử. Đây là phương pháp nhận diện danh tính của khách hàng thông qua các tài khoản điện tử. eKYC cho phép các tổ chức không cần sử dụng giấy tờ để xác định danh tính của khách hàng. Thay vào đó, việc định danh sẽ được thực hiện bằng công nghệ AI.

Hiện nay, eKYC đang là xu hướng mới, thay thế cho KYC. Việc chuyển đổi sang sử dụng định danh điện tử giúp các ngân hàng, tổ chức tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Định danh điện tử được đánh giá là tiết kiệm chi phí và tiết kiệm nhân lực hơn so với các phương pháp định danh truyền thống. Phương pháp này giúp hạn chế hành vi lừa đảo, mạo danh. Quy trình định danh eKYC giúp các tổ chức dễ dàng nhận diện danh tính khách hàng và các lịch sử giao dịch của họ.

Định danh điện tử eKYC

Định danh điện tử tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí

Thông thường, định danh eKYC sẽ yêu cầu người dùng cung cấp ảnh chịp chứng minh thư/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Sau đó chụp ảnh cận mặt và cung cấp thêm một số thông tin cơ bản. Công nghệ AI sẽ tự động so sánh hình ảnh gương mặt của bạn với ảnh trên giấy tờ tùy thân để nhận biết.

Với hình thức định danh này, bạn không cần đến tận nơi, không cần photo giấy tờ. Chỉ với một chiếc máy tính/ điện thoại có kết nối mạng là bạn đã có thể tự cung cấp ảnh chụp và thông tin của mình. Công nghệ định danh điện tử sẽ tự động xác minh, nhận diện thông tin của bạn.

2. Từ KYC đến eKYC – sự phát triển và chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại 4.0 như hiện nay. Ứng dụng công nghệ hiện đại giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian và nhân lực. Đồng thời, chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp hiện đại hóa, đồng bộ quy trình hoạt động của mình. Và eKYC là một phần quan trọng trong việc chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Ảnh hưởng của Covid-19, dãn cách xã hội khiến việc định danh truyền thống không còn hiệu quả nữa. Sử dụng eKYC là giải pháp tuyệt vời giúp giao dịch được diễn ra thuận lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian. 

Định danh điện tử eKYC

Định danh điện tử eKYC là xu hướng tất yếu của thời đại chuyển đổi số

eKYC có độ bảo mật và độ chính xác cao. Tùy vào từng tổ chức mà KYC có thể được tích hợp thêm vân tay, giọng nói hay kiểm tra sinh trắc học khác… Trong tương lai, eKYC sẽ là một phần tất yếu trong quy trình hoạt động của các doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành tài chính, ngân hàng. Vậy những lợi ích cụ thể của eKYC là gì?

3. Lợi ích của eKYC

eKYC đang chứng minh được nhiều vai trò quan trọng và nổi bật trong thời đại ngày nay. Sử dụng định danh điện tử sẽ giúp quá trình xác minh thông tinh chính xác, rõ ràng, tiết kiệm chi phí. eKYC được thực hiện hoàn toàn tự động nên có thể tránh được tình trạng nhân viên thông đồng với khách hàng để làm giả danh tính.

Đồng thời, việc số hóa quy trình định danh khách hàng cũng giúp các tổ chức, doanh nghiệp có thể tiếp cận các khách hàng ở xa. Việc định danh có thể thực hiện bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu, không cần nhân viên hỗ trợ nữa. Điều này giúp các tổ chức có thể mở rộng đối tượng khách hàng, tăng lượng khách hàng và tăng doanh thu.

Đối với khách hàng, eKYC giúp người dùng có thể nhanh chóng định danh để đăng ký tài khoản, mua sắm, thực hiện các giao dịch của mình. Qua đó chủ động hơn trong các giao dịch, không cần đến tận nơi như trước đây. Trong thời điểm Covid-19 hoành hành như hiện nay, việc giảm tiếp xúc sẽ giúp bảo vệ chính bạn và mọi người xung quanh.

Định danh điện tử eKYC

eKYC có nhiều lợi ích nổi bật, trong nhiều lĩnh vực

Một số lợi ích khác của eKYC có thể kể tới như:

- Ngăn ngừa tình trạng giả mạo, lừa đảo, rửa tiền

- Dữ liệu được cập nhật trực tuyến, minh bạch,

- Hệ thống có thể phân cấp, phân quyền truy cập, tránh tình trạng lạm dụng thông tin cá nhân.

- Trữ liệu có thể được đồng bộ và có thể được truy suất. Điều này giúp các doanh nghiệp, tổ chức hiểu rõ hơn về khách hàng của họ. Từ đó đưa ra những dự đoán, gợi ý, đề xuất hợp lý nhất.

- Tăng năng suất định danh thông qua sự hỗ trợ của máy móc, công nghệp. Giảm áp lực, công việc cho nhân viên.

- Xác minh chính xác chỉ sau vài giây.

Hy vọng qua bài viết trên đây của EFY-eKYC, bạn đã hiểu rõ hơn về phương thức định danh điện tử eKYC. Với nhiều lợi ích nổi bật, eKYC là giải pháp định danh các doanh nghiệp, tổ chức không thể bỏ qua. Hãy sử dụng eKYC để chuyển đổi số thành công, nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Để được giải đáp thắc mắc và báo giá cụ thể, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY

https://econtract.efy.com.vn/main/download/getckfinderimage?path=/files/DangKy-011.png

✅ Hoặc ngay để được hỗ trợ trực tiếp

Tổng đài: 19006142 / 19006139

KV Miền Bắc - (Mr Trung): 0911 876 896 / (Ms Yên): 0914 975 209

KV Miền Nam - (Ms Thùy): 0911 876 899 / (Ms Thơ): 0911 876 900

 

MinhNH

Tin tức liên quan