Review TOP5+ nhà cung cấp giải pháp eKYC tốt nhất tại Việt Nam

eKYC đóng vai trò rất lớn trong các giao dịch kinh doanh hiện đại và được ứng dụng hầu hết tại các doanh nghiệp, lĩnh vực yêu cầu xác minh, định danh khách hàng. Các doanh nghiệp đang tìm kiếm các đối tác, nhà cung cấp giải pháp xác thực định danh điện tử eKYC mạnh mẽ, tốt nhất để việc thực hiện quy trình này được đảm bảo. Cùng eKYC tìm hiểu TOP 5+ nhà cung cấp giải pháp eKYC tốt nhất hiện nay nhé.

REVIEW TOP 5+ ĐƠN VỊ CUNG CẤP eKYC CHẤT LƯỢNG NHẤT

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp giải pháp eKYC phù hợp

Tính năng xác thực danh tính (IDV)

Phần quan trọng nhất trong quy trình eKYC là việc xác thực danh tính khách hàng. Khi lựa chọn nhà cung cấp eKYC, đơn vị cần chú ý vào các tính năng như xác minh tài liệu, nhận dạng tùy thuộc vào địa lý (SSN, DL, Hộ chiếu,...), nhận diện khuôn mặt, liveness check, xác minh thông tin cá nhân (họ tên, số điện thoại, địa chỉ,...)

Một số nhà cung cấp eKYC khác có thể hỗ trợ thêm các tính năng như kiểm tra hồ sơ, kiểm tra tín dụng, xác minh địa chỉ nơi làm việc,... Do vậy, đơn vị cần xác định nhu cầu khi sử dụng eKYC để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp tương ứng.

Một điểm nữa cần phải xem xét kích thước SDK mà đơn vị eKYC cùng các nền tảng được hỗ trợ như Android, iOS, SDK web).

Tính năng chống rửa tiền (AML)

Tính năng này giúp các đơn vị ngăn chặn hành vi rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố. Cần lựa chọn nhà cung cấp eKYC thực hiện quy trình kiểm tra các hoạt động liên quan đến bảo mật thông tin, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố,... Trong đó, phải gồm các quy trình kiểm tra như tăng cường thẩm định, sàng lọc, giám sát giao dịch, kiểm tra danh sách khách hàng, theo dõi và báo cáo hoạt động bất thường.

Nên ưu tiên hợp tác với các đối tác eKYC có đủ nguồn lực và kiến thức chuyên môn cần thiết để thực hiện quy trình kiểm tra này hiệu quả. 

Tương thích với hệ thống của doanh nghiệp

Việc tương thích với hệ thống và quy trình hiện có của đơn vị bạn là rất quan trọng. Hãy lựa chọn nhà cung cấp eKYC tích hợp API hoặc các tùy chọn khác để tích hợp liền mạch. Nên kiểm tra quá trình tích hợp, thử nghiệm và chạy thử ứng dụng eKYC với hệ thống của doanh nghiệp. Kiểm tra về cơ chế tích hợp và thời gian cần thiết để tích hợp trước khi bắt đầu xác thực danh tính khách hàng.

Khả năng mở rộng

Nhu cầu eKYC của đơn vị có thể thay đổi theo thời gian, nhu cầu sử dụng, số lượng khác hàng,... Do đó, bạn cần ưu tiên các nhà cung cấp eKYC có thể hỗ trợ sự phát triển này. Đồng thời, cơ sở hạ tầng, nguồn lực của nhà cung cấp cũng cần đáp ứng được nhu cầu định danh điện tử hiện tại và cả tương lai của đơn vị.

Tuân thủ đúng quy định pháp luật

Việc tuân thủ pháp luật cũng là yếu tố quan trọng để lựa chọn nhà cung cấp eKYC. Nên hợp tác với các nhà cung cấp eKYC tuân thủ quy định pháp luật trong đó gồm cả kinh nghiệm làm việc với cơ quan quản lý chức năng, có hiểu biết về quy định pháp luật liên quan đến ngành. Đối tác eKYC mà đơn vị lựa chọn cũng phải là doanh nghiệp cung cấp hỗ trợ và có hướng dẫn nhiệt tình, đầy đủ về các vấn đề tuân thủ pháp luật liên quan.

An toàn, bảo mật dữ liệu

Việc bảo mật dữ liệu trong quy trình xác thực định danh eKYC là yếu tố quan trọng và không thể bỏ quan khi tìm hiểu. Nên lựa chọn nhà cung cấp có các giao thức bảo mật mạnh mẽ ở nhiều nơi như mã hóa, lưu trữ dữ liệu an toàn.

Chi phí đầu tư hợp lý

Chi phí cũng là một trong những yếu tố được nhiều đơn vị đặt lên hàng đầu khi so sánh các nhà cung cấp dịch vụ eKYC. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên sự cân bằng giữa chi phí bỏ ra với giá trị có thể mang lại cho doanh nghiệp. Những nhà cung cấp eKYC có mức giá cạnh tranh nhưng hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, chuyên nghiệp vẫn nên ưu tiên lựa chọn.

Review TOP 5+ nhà cung cấp giải pháp eKYC tốt nhất hiện nay

Việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ eKYC phù hợp không phải là việc dễ dàng bởi có rất nhiều nhà cung cấp với các tính năng khác nhau và tập trung vào các lĩnh vực khác. Việc mua giải pháp dịch vụ xác thực định danh điện tử eKYC được xây dựng sẵn từ một nhà cung cấp độc lập mang lại nhiều lợi ích và kinh tế hơn so với khi phát triển một giải pháp mới từ đầu. 

Đừng bỏ qua TOP 5+ nhà cung cấp eKYC tốt nhất được nhiều đơn vị lựa chọn ngay dưới đây nhé.

1. Xác thực định danh điện tử EFY-eKYC

Xác thực định danh điện tử EFY-eKYC

Xác thực định danh điện tử EFY-eKYC

EFY-eKYC - Giải pháp xác thực định danh điện tử khách hàng dành cho tổ chức và cá nhân. Đây là giải chống gian lận khuôn mặt, kiểm tra ID khách hàng chính xác trong việc đăng nhập hệ thống, tham gia giao dịch. Từ đó, góp phần đảm bảo an toàn an ninh, bảo mật trong quá trình thực hiện giao dịch điện tử.

eKYC từ EFY Việt Nam được phát triển dựa trên nền tảng AI thông qua việc tự động kiểm tra hình selfie của khách hàng với hình ảnh trên Căn cước/CMND kếp hợp với chức năng bóc tách các trường ký tự OCR nhằm hỗ trợ hệ thống khách hàng trong việc xác thực giấy tờ cá nhân và các mẫu đã đăng ký hoàn toàn tự động một cách nhanh chóng.

Các tính năng vượt trội khi sử dụng EFY-eKYC như:

- Tự động hóa quá trình đăng ký và xác thực thông tin khách hàng nhanh chóng;

- Hỗ trợ nhận diện danh tính người dùng chính xác;

- Trích xuất thông tin và số hóa dữ liệu khách hàng, tạo chữ ký số;

- Đơn giản hóa thủ tục, rút gọn quy trình đăng ký truyền thống, giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng;

- Nâng cao độ an toàn, bảo mật thông tin khách hàng.

Liên hệ ngay đến EFY-eKYC để được tư vấn chi tiết về giải pháp xác thực định danh điện tử dành cho cá nhân và tổ chức nhé.

2. Dịch vụ eKYC từ Innotech Vietnam

Innotech Việt Nam là đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các phần mềm cho nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu. Innotech Việt Nam tập trung vào việc phát triển các nền tảng và giải pháp giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và nâng cao khả năng cạnh tranh. Từ đó, doanh nghiệp có nhiều thời gian để phát triển mô hình kinh doanh.

Innotech Việt Nam là nhà cung cấp eKYC dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực ngân hàng. eKYC từ Innotech luôn được ứng dụng các công nghệ tiên tới có thể độ đảm bảo độ chính xác cao khi người dùng đăng ký dịch vụ ngân hàng.

3. eKYC từ FPT.AI

eKYC từ FPT.AI

Giải pháp xác thực định danh điện tử eKYC từ FPT.AI

Sớm bước chân vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển ứng dụng trên nền tảng AI “Make-in-Vietnam”, FPT là nhà cung cấp phát triển, triển khai thành công giải pháp xác thực định danh khách hàng trực tuyến FPT.AI eKYC.

eKYC được phát triển bởi FPT.AI được xây dựng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI và ứng dụng những tiến độ mới nhất của Deep learning - Công nghệ học sâu. Sử dụng FPT.AI eKYC hỗ trợ đơn vị trong việc định danh khách hàng trực tuyến và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

4. Nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC 

Nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC 

Nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC

VNPT là nhà cung cấp dịch vụ ICT tại Việt Nam với mạng lưới và cơ sở hạ tầng rộng khắp và là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp số trên nền tảng công nghệ AI chất lượng vươn tầm thế giới. 

Sử dụng VNPT eKYC mang lại nhiều lợi ích cho các đơn vị khi:

- Tốc độ xử lý siêu nhanh, chỉ từ 2-3 phút đã có thể hoàn thành quy trình xác thực

- SDK nâng cao tối ưu với dung lượng siêu nhẹ chỉ dưới 50MB

- Quy trình bảo mật 3 bước giúp hạn chế tối đa các trường hợp cố tình truy cập trái phép

- Thống kê, giám sát các giao dịch eKYC giúp nhanh chóng phát hiện bất thường.

5. Định danh khách hàng CMC eKYC

CMC eKYC là giải pháp định danh điện tử được phát triển bởi CMC TS giúp các tổ chức đơn giản hóa thủ tục, giấy tờ khi xác thực danh tính khách hàng trong quá trình đăng ký tài khoản. Các đặc điểm nổi bật của CMC eKYC gồm:

- Được hỗ trợ một hệ sinh thái liên hoàn gồm CMC CCCD SDK và Ci.VAMS Face;

- Hệ thống ứng dụng trên điện thoại di động với chức năng chống giả mạo nhờ công nghệ Liveness Detection;

- Tích hợp với các thiết bị đọc chuyên dụng hoặc ứng dụng trên thiết bị di động.

eKYC đang trở thành xu hướng phát triển tất yếu hiện nay và mang đến nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp kinh doanh, đặc biệt là ngành ngân hàng, tài chính, bảo hiểm,... Ngoài ra, eKYC cũng được ứng dụng trong các quy trình check-in tại khách sạn và sân bay. 

Giải pháp này đã được ứng dụng rộng rãi tại Mỹ, Trung Quốc, Singapore,... và đang dần được các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm và áp dụng vào quy trình kinh doanh. 

Với các thông tin về TOP 5 nhà cung cấp giải pháp eKYC tốt nhất tại Việt Nam đang được nhiều đơn vị tin dùng trên, hy vọng bạn đọc đã sở hữu được các thông tin hữu ích và lựa chọn được đối tác cung cấp dịch vụ xác thực định danh điện tử eKYC phù hợp.

Để được giải đáp thắc mắc và báo giá cụ thể, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY

https://econtract.efy.com.vn/main/download/getckfinderimage?path=/files/DangKy-011.png

✅ Hoặc ngay để được hỗ trợ trực tiếp

Tổng đài: 19006142 / 19006139

KV Miền Bắc - (Mr Trung): 0911 876 896 / (Ms Yên): 0914 975 209

KV Miền Nam - (Ms Thùy): 0911 876 899 / (Ms Thơ): 0911 876 900

NỘI DUNG LIÊN QUAN

KYC Và eKYC Trong Lĩnh Vực Ngân Hàng Được Ứng Dụng Như Thế Nào?

Nguyên Tắc Định Danh Điện Tử Và Xác Thực Điện Tử

Định Danh Là Gì? Bạn Hiểu Như Thế Nào Về Định Danh

ThuongNTH


 

Tin tức liên quan